TẠI SAO CHỌN TÂN LÚA VÀNG?

Lý do chọn Tân Lúa Vàng

Với nhiều thắc mắc tại sao phải chọn trục chà lúa của Tân Lúa Vàng? Ưu điểm của Tân Lúa Vàng là gì? Sự khác biệt giữa Tân Lúa Vàng với các công ty khác? Nội dung sau đây sẽ cùng nhau giải mã các thắc mắc của mọi người.

Bắt nguồn của việc Startup

Nông nghiệp Việt Nam 

Hiện nay, ngành nông nghiệp là một trong những ngành có nền quan trọng đến kinh tế của Việt Nam. Không chỉ vậy, nông nghiệp luôn là bệ đỡ và là ngành cứu cánh cho nền kinh tế trong 3 cuộc suy thoái kinh tế lớn từ năm 1986 đến nay. Theo số liệu tham khảo được ghi chép lại sản lượng nông nghiệp xuất khẩu chiếm khoảng 30% trong năm 2005. Riêng vào năm 2009, giá trị sản lượng của nông nghiệp đạt 71,473 nghìn tỷ đồng (giá so sánh với năm 1994), tăng 1,32% so với năm 2008 và chiếm 13,85% tổng sản phẩm trong nước. Cho khoảng năm 2013~ 2014, xuất khẩu ròng của nông nghiệp đạt 16,1 tỷ USD trong năm 2013 và tăng lên 17,5 tỷ USD năm 2014.

Theo chính sách của nhà nước sau 30 năm đổi mới trong ngành nông nghiệp, Việt Nam được đánh giá một trong những nước có nông nghiệp chính sách thu hút nhiều nhà đầu tư và startup phát triển. Hiện nay, kinh tế đóng góp 90% vào phát triển các ngành nông nghiệp quan trọng cho cả nước như lúa gạo, cà phê, chăn nuôi, sợi bông, đậu phộng, cao su, đường, và trà, v.v.. chủ yếu là xuất khẩu thô chưa qua sơ chế. Đặc biệt nhất, mậu dịch tự do đã tạo cho nhiều cơ hội thương mại buôn bán giữa các nước, vì thế nhiều nhà máy đã xuất khẩu gạo bán ra nhiều thị trường nước ngoài. Những yếu tố trên đã giúp Việt Nam là trở thành nước thứ hai trên thế giới về xuất khẩu gạo. Theo công bố số liệu của (TTXVN), trong 6 tháng năm 2022, lượng gạo xuất khẩu của cả nước ước đạt 3,520 triệu tấn, tăng 16,2% so với cùng kỳ năm 2021 thu về khoảng 1,72 tỷ USD. Gạo là một trong 28 mặt hàng có giá trị xuất khẩu đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD trong 6 tháng năm 2022 [InforGraphics]

Infographics - gạo xuất khẩu 2022
Xuất khẩu gạo 6 tháng đầu 2022

Tại sao chọn trục chà lúa? 

Dưới sự phát triển của nông nghiệp tại Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội và thử thách trong ngành. Chúng tôi đã bắt đầu bước vào cuộc cách mạng thay đổi nhà nông bằng chế tạo ra sản phẩm phụ tùng trục cối xay lúa để phục vụ cho ngành nông nghiệp. Thế là kể từ lúc đó, sứ mệnh của Tân Lúa Vàng chưa bao giờ là nhẹ nhàng để chinh phục các nhà tiêu dùng dưới sự nổ lực góp phần từ con người và phát triển máy móc kỹ thuật và công nghệ. Chúng tôi luôn hiểu rằng sự thành công và phát triển luôn là sứ mệnh và mong muốn thông qua chất lượng trục chà lúa khách hàng có thể thấy được giá trị của Tân Lúa Vàng muốn mang lại. Sau hơn ba mươi hai (32) năm hình thành và phát triển công ty, thương hiệu “Lúa Vàng” đã dần dần trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành sản xuất và kinh doanh trục xay xát lúa tại thị trường Việt Nam, lẫn xuất khẩu ra nhiều quốc gia khác các nước nông nghiệp có trồng trọt lúa gạo và xuất khẩu gạo.

Các yếu tố khiến đứng TOP tại thị trường Việt Nam

Uy tín – Dịch Vụ khách hàng

Trong quá trình đẩy mạnh sản xuất và kinh doanh tại thị trường nội địahơn 32 quốc gia khác nhau. Chúng tôi có chính sách quản lý dịch vụ khách hàng phù hợp với từng khu vực. Do vậy, nhiều nhà máy và các đối tác khách hàng đã tìm đến công ty với lòng tin cậy đến từng mặt hàng của chúng tôi. Mặc dù, dưới sự cạnh tranh và cản trở trong thị trường nội địa và quốc tế, Công ty Tân Lúa Vàng đã được đánh giá cao từ phía khách hàng và nhận được những thành tích đáng tự hào như “Doanh nghiệp có Uy tín xuất khẩu tại Việt Nam” nhiều năm liền. Ngoài ra, chúng tôi còn có chính sách hợp tác / làm đối tác với doanh nghiệp kinh doanh nước ngoài.

Phong phú chủng loại và mẫu mã sản phẩm

Vào đầu 1990, thị trường Việt Nam sản phẩm có kích thước như 600, 700, 1000 được làm chủ lực do máy móc còn chưa được đầu tư phát triển. Tuy nhiên, sự phát triển và nâng cấp thiết bị công nghệ điện tử thay đổi rất nhanh chóng trong tất cả các ngành, không riêng ngành máy xay xát lúa. Việc công nghệ hóa này sẽ giúp nhiều nhà máy có thể tăng sản lượng trong thời gian ngắn nhất. Nhiều nhà máy bắt đầu mở rộng thị trường và đầu tư nhiều hệ thống máy xay xát từ Châu Âu và Châu Á khác nhau.

Dần dần, sản phẩm kích cỡ cũng được thay dần theo thời gian từ 2000, lên 3000, 4000 có chất liệu kim loại để gắn vào các dòng máy sử dụng kích thước trục chà lúa lớn hơn. Do đó, chúng tôi cũng luôn giữ liên tục theo sát máy móc kỹ thuật/công nghệ máy móc/ phụ tùng linh kiện trong ngành để không ngừng phát triển gắn bó với ngành nghề để tạo ra sản phẩm đa dạng từ mẫu mã, kích cỡ, chất lượng cao su phù hợp với mỗi dòng máy khác nhau, kể cả phù hợp với nhu cầu của khách hàng tùy thuộc vào địa lý và thời tiết.

Đội ngũ chuyên nghiệp và kinh nghiệm

Nếu công nghệ máy móc là nguyên tử, đội ngũ sẽ chính là “hạt nhân”, vai trò cốt lõi góp phần việc xây dựng và phát triển của công ty. Thật tự hào, sự thành công của Tân Lúa Vàng được gắn liền với đội ngũ tinh nhuệ đầy chuyên nghiệp và năng lực cùng bề dày kinh nghiệp tại Tân Lúa Vàng. Các chuyên viên từ quản lý cấp cao đến kỹ thuật có tác phong làm việc có tổ chức phân tích thảo luận rõ ràng trong quá trình cộng tác và giải quyết vấn đề. Không chỉ thể, công ty còn tạo điều kiện học hỏi cho nhân viên từ các khóa học và nơi thực hành có cơ hội tiếp xúc với công nghệ mới nhất tại nội địa và nước ngoài.

Quản lý dữ liệu thông tin

Để theo dõi và duy trì ổn định của sản phẩm kết hợp với hoạt động nghiên cứu và phát triển, Tân Lúa Vàng đã lập ra một bộ phận Phòng thí nghiệm (Laboratory or lab) với các kỹ thuật chuyên viên quản lý kinh nghiệm trong ngành nghề. Phòng Lab được xây dựng do thực hiện các hoạt động “Research and Development (R&D)” liên quan tới sản phẩm và công nghệ máy móc. Thông tin số liệu sẽ được theo dõi chặt chẽ hằng ngày với nội dung báo cáo gồm:

  • Kiểm soát Chất lượng rulô (nòng, cao su) theo từng ca sản xuất, để có thể kiểm định chất lượng tốt nhất cho mỗi sản phẩm bán ra từng ngày.
  • Kiểm soát Nguyên vật liệu Hóa Chất đầu vào
  • Định kỳ đánh giá nhà cung cấp, để kịp thời đưa ra điều chỉnh khi cần thiết
  • Nguyên cứu phát triển sản phẩm về độ mài mòn, chịu nhiệt và độ bền khi sử dụng
  • Tìm ra các khuyết điểm của sản phẩm trước và sau khi sản xuất
  • Sáng tạo – cải cách thiết bị máy móc để công nghệ hóa tự động hóa

Máy móc thiết bị sản xuất

Toàn bộ dây chuyền sản xuất và máy móc thiết bị được trang bị đầy đủ phù hợp với tiêu chuẩn sản xuất trong ngành cao su. Những thiết bị tại nhà máy đều được nhập khẩu tại các nước Châu Âu và châu Á. Ngoài ra bộ phận cơ khí còn hỗ trợ sáng tạo ra các thiết bị máy móc linh hoạt để chuyên phục vụ cho các bộ phận sản xuất để giúp tiết kiệm và tái sử dụng các vật dụng phế.

Nguyên liệu sản xuất

Hiện nay, để đảm bảo “Chất Lượng – An Toàn” của trục cao su liên kết với nòng kim loại, hơn 90% nguyên liệu của Tân Lúa Vàng sử dụng trong sản xuất đều được nhập khẩu từ Châu Âu và Châu Á. Nguyên liệu được mua trực tiếp từ nhà cung cấp (nhà máy). Sau khi nguyên liệu được vận chuyển đến kho nhà máy, Tân Lúa Vàng sẽ phụ trách kiểm ra số lượng và chất lượng trước khi đưa vào sản xuất. Mọi công đoạn từ đặt hàng đến sản xuất đều được kiểm soát chặt chẽ từ công nghệ đầu vào lẫn đầu ra.

Quản lý chất lượng

Trục chà lúa được sản xuất đạt chuẩn Chất Lượng Quốc Tế do TLV đã được áp dụng Hệ Thống ISO 9001 vs JIS của Nhật Bản để quản lý chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, TLV còn ứng dụng phương pháp “5S – Kaizen” để cải tiến quản lý hệ thống sản xuất và nhân sự để đạt hiệu quả cao nhất để tăng hiệu quả công việc hằng ngày. Theo thống kê nhiều năm qua, sản lượng mỗi ngày công ty sản xuất từ năm 1990 là 20~30/sản phẩm/ngày cho đến hiện nay là 2500~3000/sản phẩm/ngày. Thêm vào đó, khách hàng và đối tác cho biết sản phẩm trục chà lúa đã giúp độ gãy gạo giảm với tỉ lệ gãy tương đương <1% trong quá trình xay xát lúa. Đặt biệt nhất, sản phẩm có thể tăng độ bóng và sạch cho từng hạt gạo sau khi qua công đoạn xay xát lúa mà không ảnh hưởng chất lượng dinh dưỡng của từng hạt gạo.

Thương hiệu lâu năm

Tân Lúa Vàng là biết đến với thương hiệu “Lúa Vàng” (1990) đã được đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Trong ngành xay xát lúa gạo phân bố khắp Việt Nam và ngoài nước, thương hiệu “Lúa Vàng” không còn quá xa lạ khi được nhắc tới, “rulo bốc vỏ trấu làm từ Việt Nam” đã có dấu chân bước đi lâu năm khi ngành rulô còn chưa được thịnh hành và máy móc chế tạo ra để chuyên phục vụ cho ngành nông nghiệp. Cho đến giờ thương hiệu “Lúa Vàng” đã lớn mạnh dần và không ngừng đa dạng hóa dần dần và nâng cấp vị thế từ sản lượng đến chất lượng của hạt gạo đem lại lợi ích cho nhà tiêu dùng. Đó là một thành tích đáng ca ngợi cho công ty mặc dù đối mặt với nhiều áp lực từ lạm phát kinh tế và dịch covid. Nhờ vậy, thương hiệu “Lúa Vàng” rất vinh dự nhận được nhiều giải thưởng lớn trong suốt những năm vừa qua và tiêu biểu nhất là Giải Bạc cho Chất lượng Quốc Gia 2015” .

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) là gì?

GTCLQG là hình thức tôn vinh, khen thưởng hàng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập của các tổ chức trên thị trường trong nước và quốc tế; xây dựng văn hóa, phong trào về năng suất, chất lượng trong tổ chức nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế, xã hội của đất nước.

4 thoughts on “TẠI SAO CHỌN TÂN LÚA VÀNG?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.